Giá gang thép đầu năm 2015 có thể giảm

Do tình hình hiện nay sức mua thép xây dựng vẫn còn ảm đạm và không có gì khả quan, giá thép trong khoản 2 tháng tới vẫn giữ ở mức trung bình như hiện nay. Mặc dù không loại trừ khả năng giá thép, nắp hố ga sẽ giảm do sự cạnh tranh mạnh mẽ từ thép TQ, Nga, Nhật
Giá nắp hố ga
Về sức mua thì có thể cải thiện nhờ khoản tín dụng mới bắt đầu trong hai tháng đầu năm tới. Nhưng, sự mạnh lên của đôla Mỹ so với những đồng tiền trong khu vực sẽ tiếp tục làm hạn chế sức mua thép nhập khẩu. Ngoài ra, thép nhập khẩu từ Nga và Nhật có thể làm giảm giá nhập khẩu trong khu vực vì hai quốc gia này hưởng lợi từ việc xuất khẩu tính bằng đôla trong bối cảnh đồng nội tệ của họ suy yếu.
Giá nắp hố ga gang thành an
Chẳng hạn như chào giá phôi thanh của Nga gần đây đã giảm trong khu vực và trước đó là phôi của Nhật. “Mọi người đang đợi giá chạm đáy vì vậy sức mua sẽ không tăng. Giá thép suy yếu cùng với những hàng hóa khác như dầu và kim loại”, một thương nhân người Thái nói. Điển hình là giá xăng dầu thế giới đã giảm cực kỳ thấp. Từ xu hướng đó nhiều chuyên gia dự đoán giá thép năm 2015 sẽ không có xu hướng tăng mà ngược lại sẽ giữ giá hoặc giảm so với năm 2014.

Nguồn: giasatthep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *