Sơ đồ quá trình đúc trong khuôn cát

Các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác được làm bằng chất liệu chính là gang cầu và gang xám được phục vụ cho các công trình xây dựng đường bộ, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Để giúp các bạn hiểu rõ về quá trình sản xuất đúc năp hố ga như thế nào, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Sơ đồ quá trình đúc trong khuôn cát

nhaxuong3_1432182592

Hình ảnh nhà xưởng sản xuất

Đúc khuôn cát là kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng trên khắp thế giới. Một dòng chảy điển hình của quá trình đúc khuôn cát được thể hiện trong sơ đồ sau đây:

so do duc khuon cat_pkcvietnam.com.vn

Cát được sử dụng như một vật liệu chịu lửa trong hệ thống đúc khuôn cát. Quá trình đúc cát là một chất kết dính duy trì hình dạng của khuôn trong khi rót kim loại nóng chảy. Có một loạt các hệ thống cát / chất kết dính được sử dụng trong hệ thống đúc cát. Bentonite đất sét được sử dụng tối đa 4-10% của hỗn hợp cát trong các hệ thống cát xanh, cát đúc hệ thống phổ biến nhất. Nước, chiếm khoảng 2-4% của hỗn hợp cát, kích hoạt các chất kết dính. Vật liệu cacbon như than (2-10% tổng khối lượng) cũng được thêm vào hỗn hợp để cung cấp một môi trường khử. Nó giúp trong việc ngăn ngừa các kim loại từ oxy hóa trong khi đổ. 85-95% còn lại của tổng số hỗn hợp có chứa cát.

Một loạt các chất kết dính hóa chất được sử dụng bởi quá trình đúc khuôn cát khác: chất kết dính dầu là hỗn hợp các loại dầu động vật, hóa dầu và thực vật. Một số các chất kết dính nhựa tổng hợp phổ biến là: ureaformaldehyde, phenolics, phenolformaldehyde, urea-formaldehyde/furfuryl rượu, isocyanate alkyl và isocyanate phenolic. Chất kết dính nhựa hóa học được thường xuyên được sử dụng cho các lõi đúc và ít rộng rãi cho khuôn đúc.

Tạo mẫu là một quá trình do các nghệ nhân có kỹ thuật tay nghề cao thực hiện mẫu chính xác là rất quan trọng đến chất lượng của sản phẩm cổng gang đúc cuối cùng. Nhiều công ty sử dụng máy tính hỗ trợ thiết kế (CAD) để thiết kế mẫu. Các hệ thống này cũng có thể được tích hợp với các công cụ tự động cắt được điều khiển bằng máy tính hỗ trợ sản xuất (CAM) công cụ. Lõi được sản xuất kết hợp với các mô hình để tạo thành các bề mặt bên đúc. Chúng được sản xuất trong một hộp lõi, mà bản chất là một khuôn mẫu cố định và được phát triển.

Làm thế nào để đưa khuôn mẫu vào sản xuất ?
Khuôn mẫu này được hình thành trong một hộp với hai nửa giúp trong việc lấy các mô hình(mẫu) được thuận tiện. Khi khuôn cát là tạm thời trong tự nhiên, một khuôn mẫu mới được hình thành từng thời gian để đúc cá nhân.

Gang nóng chảy và Rót
Nhiều người sử dụng một tỷ lệ cao của nhôm phế liệu để giảm chi phí. Như vậy, các xưởng đúc đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp tái chế kim loại. Nội bộ tạo ra phế liệu từ người chạy và làm lại, cũng như từ chối sản phẩm, cũng được tái chế. Phí được cân nhắc và đưa vào lò. Hợp kim và các vật liệu khác được thêm vào phí để tạo ra sự tan chảy mong muốn. Trong một số hoạt động phí có thể được làm nóng trước, thường sử dụng nhiệt thải. Các lò được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp được mô tả dưới đây. Trong quá trình truyền thống, kim loại được quá nhiệt trong lò. Kim loại nóng chảy được chuyển từ lò nồi chứa và tổ chức cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ rót mong muốn. Kim loại nóng chảy được đổ vào khuôn và cho phép để củng cố.

rot gang vao khuon_pkcvietnam.com.vn

Làm nguội.
Khuôn và làm lạnh được vận chuyển đến một khu vực làm mát, ngay lập tức sau khi kim loại nóng chảy được rót. đúc cần để làm mát trong một thời gian dài, thường qua đêm, trước khi nó có thể được lấy ra khỏi khuôn. Đúc có thể được loại bỏ bằng tay hoặc bằng cách sử dụng bảng rung lắc vật liệu chịu lửa từ đúc. Để làm mát nhanh chóng của đúc, xưởng đúc nhiều người cũng sử dụng phòng tắm dập tắt. Điều này tăng tốc quá trình này và cũng có thể giúp đạt được một số tài sản luyện kim. Để ngăn chặn quá trình oxy hóa, tắm dập tắt có thể chứa các chất phụ gia hóa học.

Lọc cất
Điều này là do sự cần thiết phải duy trì chất lượng cát đúc tối thiểu. Đối với các xưởng đúc gang lớn, cát đúc yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt ít, hơn 90 cải tạo% có thể đạt được bằng phương tiện cơ khí. Đối với nhiều quá trình, máy móc khai hoang cát không phải là chất lượng đủ cao để được sử dụng để sản xuất cốt lõi. Thu hồi nhiệt được sử dụng rộng rãi hơn. Quy trình đúc cát nóng cát đến điểm vật liệu hữu cơ, bao gồm các chất kết dính, được thúc đẩy. cát quá trình đúc Quy trình có thể trả lại cát một ‘mới’ , cho phép nó được sử dụng để làm cốt lõi. Thu hồi nhiệt là tốn kém hơn so với hệ thống cơ khí.

Đánh bóng, làm sạch và hoàn tất cổng gang đúc.
Đẩy vật liệu mài mòn ở tốc độ cao lên bề mặt đúc thường được sử dụng để loại bỏ bất kỳ phần thừa nào còn lại,

cổng gang Đúc cũng có thể cần phải được sửa chữa bằng cách hàn thiếc, hàn hoặc hàn để loại bỏ các khuyết tật.

cổng gang Đúc có thể trải qua thêm mài và đánh bóng để đạt được chất lượng bề mặt mong muốn. sau đó có thể được phủ bằng cách sử dụng hoặc là một lớp sơn hoặc một kim loại hoạt động hoàn thiện như sơn phủ mạ kẽm bột, hoặc mạ điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *