Quy trình làm khuôn nắp hố ga gang cầu

Đúc nắp hớ ga, nhưng thoát nác là nghề nghiệp thủ công lâu thế hệ ở Việt Nam, quy đệ trình đúc nắp hớ ga giàu nhiều bước, sau đây chúng tôi xin đệ trình bày những bước cơ bản trong quá đệ trình đúc một sản phẩm văn bằng công nghệ mới tại đánh ty Thành An.

Lựa lựa cựu liệu chừng đúc đồng:

Chất liệu gang mà bạn tham dự toan đem đúc sẽ quyết toan rất có tới kết quả sản phẩm ngữ bạn, lựa chọn loại gang có chồng liệu chừng tốt, nhẵn và thưa tạp chất sẽ tặng ra đặng sản phẩm bằng lòng ý nhất. Hiện nay trên thị trường học giàu rất nhiều loại gang vụn, phế liệu chừng nhiều thể đả nguyên liệu đúc, song trước lát chọn lựa nguyên liệu chừng các bạn thành thử chú ý tới tỷ lệ gang ở trong đó. Và tất nhiêu là chất liệu phôi gang có giá như thành cao sẽ cho ra những sản phẩm hài lòng ý hơn.

xuong duc gang(4)

xưởng đúc nắp hố ga

Tạo Mẫu:

Khi bạn toan đúc một sản phẩm gì đấy thì ít nhất bạn cũng nếu có mẫu ta thực hay là mẫu ” ý tưởng” ở trong đầu bạn rồi. Người nghệ nhân dịp đúc gang cần tạo vào mẫu thiệt giống với sản phẩm đúc nhất giàu thể. Mẫu có thể tốt tạo bằng khuôn nhôm, gỗ… Người kỹ sư kia khí đả theo quy định yêu cầu, các đường nét trên sản phẩm có tinh xảo hoặc chẳng đặng ép đầu từ bỏ đây. Một thợ đúc đả mẫu ta ẩu vững chắc sẽ chớ thể tặng ra những sản phẩm chồng cây được.

Tạo Khuân đúc:

Chọn những loại gỗ được hay làm bằng nhôm chồng cây sau đấy biếu thợ điêu tự khắc đả vách những khuôn chi cùng sản phẩm khách hàng yêu cầu.

Nung khuôn và nấu gang

Sau lúc chuẩn bị khuôn, min tiến hành lựa lựa cát trắng đẹp đặng khuôn vào. Trong lát bắt buộc đầu nung khuôn thời người thợ cũng bắt đầu tiến hành lũ lò luyện gang đặt lấy nước. Phôi gang được nấu tan ở 1000 cỡ C, sau chập gang lạnh chay cả người thợ cần pha thêm tỷ lệ, Silic + chì + kẽm theo thương cầu, nhiệt quãng lúc này nấu lên tới 1000 khoảng C và nóng chảy hoàn toàn. Quá đệ trình nấu gang kéo dài khoản 10 mang tiếng nước gang nhiều thể múc và mang rót vào khuôn đúc. Quá đệ trình nhỡ ra nấu gang và nung khuôn nếu được thiệt bây giờ sao tặng khi nác gang đúc được thời khuôn cũng phải lạnh hồng đều. Đây là mắt xích khó nhất, và xác định được tay nghề cữ người thợ đúc nhờ cậy ra khả năng phán đoán và gớm nghiệm đúc gang. Việc nung khuôn là đặng tặng khuôn có nhiệt khoảng nóng phù hợp đặng nác gang có trạng thái chảy đều trong suốt khuôn, nếu nhiệt quãng khuôn chớ ăn nhập sẽ khiến gang chập rót ra khuôn gang lại và không chảy hết vào các góc thứ khuôn.

Rót khuôn

Gang nguyên liệu chừng sau lúc nấu cỡ 10 mang tiếng nhiều trạng thái mang đúc, chập này khuôn cũng hả tốt nung nóng thú vị hợp, người thợ tiến hành ta múc gang và rót vào khuôn. Sau khi rót gang ra khuôn, tùy theo kích thước cụm từ sản phẩm mà lại thì ngừa chờ tháo khuôn là lâu hay chóng, VD giá như bạn định đúc một nap ho ga nặng 200 cân thì bạn phài chờ tới cỡ 1 ngày sau mới được dỡ khuôn Sửa nguội Sản phẩm sau chốc tháo dỡ khỏi nắp hố ga cần đặng chữa nguội đặng biếu ra sản phẩm hoàn thiện, thông thường sau chốc tháo dỡ khuôn cần mài sạch những hồi tía via ở góc cạnh, tiến hành ta làm sạch, làm bóng, lấy màu theo yêu cầu

xưởng đúc

Hoàn thiện

Tùy vào yêu cầu chừng sản phẩm hoặc khách hàng nhưng sản phẩm hoàn trả thiện lâu hoặc chóng, giá như khách khứa quán đề nghị cao muốn làm thiệt xinh mà trong nghề thó đánh đòi là quán “kỹ” thời người thợ giả dụ chữa nguội thiệt tỷ mỉ, xài mất nhiều công sức và tất nhiên giá vách sản phẩm sẽ cao hơn Cần lưu ý rằng tỷ lệ pha nhào phôi gang với cạc loại kim khí khác cần tuân theo đề nghị và kinh nghiệm pha trộn, chớ nên vì chưng giảm ví vách sản phẩm Nắp Hố Ga mà giảm tỷ châu lệ đồng sẽ dẫn tới hư hỏng hết sản phẩm dẫn tới thiệt hại giàu hơn.

nap ga gang(1)
nắp hố ga hoàn thiệnnap ga gang(1).jpg” />
VD: Với đúc Nap Ho Ga cầu thời tỷ lệ pha nhào đền rồng là: 92% phôi gang + 5% silic + 3% chì Với tấm chắn cạ rác thì tỷ lệ có thể là: 85% gang + 9% thiếc + 3% chì + 2% kẽm + 1% NiKen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *